Hướng Dẫn Làm Canh Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc


Hướng Dẫn Làm Canh Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc

Hướng Dẫn Làm Canh Rong Biển Chuẩn Vị Hàn Quốc
đăng bởi

Rong biển là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe của bạn, rong biển chứa nhiều giá trị dinh dưỡng đồng thời cũng là món ăn giúp giảm cân nữa. Do đó, rong biển được sử dụng rộng rãi trong những quán ăn hoặc ngay tại nhà. Nếu ai đã đam mê mùi vị thơm dịu, thanh mát của rong biển, sẽ không thể bỏ qua món canh rong biển được đâu nhé. Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

Món canh này thường được nấu trong dịp sinh nhật, tượng trưng cho sự an lành hạnh phúc. Món canh rong biển Hàn Quốc có vị thơm ngọt, rất bổ dưỡng thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đặc biệt là người mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng. Hãy cùng Sen Việt vào bếp để làm ra món canh ngon tuyệt này nhé!

Hướng dẫn làm canh rong biển chuẩn vị hàn quốc

Hướng dẫn làm canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Rong biển khô: 25g
  • Bột gia vị vị rong biển: 15g
  • Nước: 250ml
  • Tỏi, tiêu, hành lá
  • Thịt bò hoặc thịt heo băm
Hướng dẫn làm canh rong biển chuẩn vị hàn quốc

Hướng dẫn làm canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm:

  • Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 20 phút, cho rong biển nở đều, sau đó vớt ra để ráo và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp thịt với 1 chút tiêu và hạt nêm.
  • Cho chút xíu dầu ăn vào một chiếc nồi, phi tỏi cho thơm và cho thịt vừa ướp vào xào chung đến khi chín tới. Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt ngấm gia vị.
  • Sau đó cho nước dùng vào, chờ cho nước sôi và cho bột gia vị vị rong biển vào, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.
Hướng dẫn làm canh rong biển chuẩn vị hàn quốc

Hướng dẫn làm canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Vậy là đã xong một món canh rong biển mặn mà và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thề, còn chờ gì nữa mà không cùng Sen Việt chăm sóc sức khỏe cho người thân và bạn bè nào!


Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *