Bánh dorayaki nhân sô cô la


Bánh dorayaki nhân sô cô la

Bánh dorayaki nhân sô cô la
đăng bởi

Là một món bánh cổ truyền Nhật Bản và thường xuyên được nhắc đến trong truyện tranh Doreamon, Dorayaki chính là món bánh rán yêu thích của chú mèo máy đáng yêu này. Bánh Dorayaki sẽ gồm hai miếng bánh được nướng lên với nhân bên trong là mứt đậu đỏ. Đây là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ mềm xốp và lớp nhân bên trong mềm ngọt thơm phức của đậu đỏ. Chiếc bánh tròn tròn dễ thương ngon tuyệt này rất thích hợp cho bữa trà chiều hay món tráng miêng của gia đình đó nha. Bên cạnh nhân đậu đỏ, còn có các loại nhân khác nhau như sô cô la, custard, đậu đen,… để lạ miệng và thích thú hơn cho người thưởng thức. Nào, hãy cùng xắn tay và vào bếp cùng Sen Việt để làm ra chiếc bánh ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu gồm có:

a) Bánh pancake:
Bột bánh Mochi Mix: 500g
Trứng: 2 quả
Nước: 530g
Dầu ăn: 45g

Hướng Dẫn Làm bánh dorayaki nhân sô cô la

Hướng Dẫn Làm bánh dorayaki nhân sô cô la

b) Nhân Sô Cô La:
Sữa tươi: 330ml
Đường: 75g
Bột cacao nguyên chất (Chocorich 1020): 20g
Lòng đỏ trứng: 4
Bột mì: 25g

Thực hiện thôi nào:

Hướng Dẫn Làm bánh dorayaki nhân sô cô la

Hướng Dẫn Làm bánh dorayaki nhân sô cô la

a) Phần nhân sô cô la:
– Bước 1: Cho sữa tươi vào khuấy đều với bột Chocorich cho tan.
– Bước 2: Hòa đường và lòng đỏ trứng với nhau rồi đánh cho lòng đỏ đổi màu hơi nhạt.
– Bước 3: Hòa 2 hỗn hợp trên với nhau rồi đun lên cho ấm, sau đó bỏ bột mì vào khuấy đều cho đến khi sệt lại, để nguội.

Hướng Dẫn Làm bánh dorayaki nhân sô cô la

Hướng Dẫn Làm bánh dorayaki nhân sô cô la

b) Phần bánh:
– Bước 1: Trộn hỗn hợp bột, nước và trứng. Sử dụng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ chậm trong 1 phút (Hoặc dùng phới lồng đánh ở tốc độ chậm trong 1 phút) cho các nguyên liệu được hòa quyện.
– Bước 2: Vét bột trên thành xuống thố và đánh ở tốc độ trung bình khoảng 2 phút.
– Bước 3: Thêm dầu ăn vào hỗn hợp trên và trộn đều.
– Bước 4: Lấy chảo không dính, làm ấm chảo khoảng 40-500C. Dùng muỗng lấy khoảng 10-20g hỗn hợp (tùy kích cỡ mong muốn) đổ vào tâm chảo. Lật mặt bánh khi mặt kia đã khô. Nướng cho bánh vàng đều hai mặt.

c) Ráp bánh

Vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh Dorayaki nhân sô cô la thật đẹp và hấp dẫn nhưng cũng không quá khó để làm phải không? Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay nào.


Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *