Bánh bông lan phô mai trứng muối


Bánh bông lan phô mai trứng muối

Bánh bông lan phô mai trứng muối
đăng bởi

Bánh bông lan trứng muối rất phổ biến trong những năm gần đây và là một trong những món ăn chơi được ưa chuộng của giới trẻ. Với kết hợp giữa lớp bánh bông lan thơm xốp, vị mằn mặn của trứng muối chà bông và beo béo của phô mai cheddar khiến cho không một ai có thể chối từ.  Bánh được bao phủ bởi lớp chà bông  được đặt dưới những miếng phô mai trắng béo nõn nà và đỏ rực rỡ như mặt trời của trứng muối. Để có được một chiếc bánh bông lan trứng muối ngon, béo và bắt mắt hãy cùng Sen Việt vào bếp để làm bánh này nhé.

Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng muối

Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng muối

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Bột Sponge Mix: 500g
  • Trứng: 500g
  • Nước: 125g
  • Dầu ăn: 125g
  • Lòng đỏ trứng muối: 4
  • Phô mai con bò cười: 2 lát
  • Bộ phô mai cheddar: 50g
  • Chà bông heo/gà: 20g

Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng muối

Cách làm:

Phần bánh bông lan:

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp bột, nước và trứng. Sử dụng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ chậm trong 1 phút (Hoặc dùng phới lồng đánh ở tốc độ chậm trong 1 phút) cho các nguyên liệu được hòa quyện.
  • Bước 2: Sau đó tăng tốc độ, đánh ở mức cao khoảng 6 – 8 phút cho đến khi bột nổi, mịn, dẻo.
  • Bước 3: Thêm dầu ăn vào hỗn hợp trên và trộn thật đều tay.
  • Bước 4: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170o Cho hỗn hợp vào khuôn nướng.
  • Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 175oC trong vòng 25 phút.
Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng muối

Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng muối

Phần topping:

  • Nếu sử dụng lòng đỏ trứng muối sống thì tách lòng trắng ra và nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 20-30 phút.
  • Hòa 50g bột cheddar với 50g nước nóng, khuấy đều cho đến khi sệt lại. Cắt phô mai con bò cười thành 4 phần bằng nhau.

Ráp bánh:

  • Sắp xếp chà bông, lòng đỏ trứng, phô mai trên nền sốt phô mai cheddar.
Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng muối

Hướng dẫn làm bánh bông lan phô mai trứng muối

Vì là bánh mặn nên bánh bông lan trứng muối sẽ rất ngon khi uống kèm với đồ uống ngọt có gas hoặc trà Thái chanh. Đơn giản vậy đó nhưng không kém phần hấp dẫn để góp phần vào những buổi ăn vặt tán gẫu cùng bạn bè. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp ngay và làm bánh bông lan trứng muối ăn ngay nào !


Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *