Vào bếp làm panna cotta chuẩn vị cực đơn giản


Vào bếp làm panna cotta chuẩn vị cực đơn giản

Vào bếp làm panna cotta chuẩn vị cực đơn giản
đăng bởi

Xuất xứ từ Ý, với hương vị ngọt ngào, mềm mại, béo ngậy, Panna Cotta ngày càng trở nên đặc biệt trong lòng thực khách. Bất cứ ai cũng sẽ bị quyến rũ bởi khoảnh khắc chạm muống vào từng miếng Panna Cotta, ngay cả khi bạn là một người không hảo ngọt và khó tính đi chăng nữa, Panna Cotta cũng có thể chinh phục.

Không chỉ dừng lại ở vị nguyên bản, Panna Cotta còn có thể thêm vào rất nhiều vị như chanh dây, dâu tây, việt quốc, phúc bồn tử, dừa, thanh long đỏ,…

Vậy Panna Cotta là gì mà có sức hấp dẫn lớn đến vậy? Và cách làm Panna Cotta như thế nào? Có đơn giản không? Cùng đi tìm câu trả lời ngay cùng Sen Việt nhé!

1. Panna Cotta Vani:

Hướng dẫn làm panna cotta Vani

Hướng dẫn làm Panna cotta Vani

a) Nguyên liệu: (cho 9 ramenkins 90ml)
– Pronto Panacotta Pregel: 160g
– Sữa tươi không đường: 650ml
b) Cách thực hiện:
– Bước 1: Cho sữa tươi không đường vào một cái chảo nhỏ và đun nóng nhẹ (40 – 50 độ C), sau đó tắt bếp.
– Bước 2: Cho bột bánh panna cotta vào và khuấy đều.
– Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp vào ramekins.
– Bước 4: Đậy nắp và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
– Bước 5: Đổ panna cotta ra đĩa và rưới siro hoặc loại sốt trái cây yêu thích và thưởng thức.

2. Panna Cotta Vani – Thanh long đỏ:

Hướng dẫn làm Panna cotta thanh long

Hướng dẫn làm Panna cotta thanh long

a) Nguyên liệu:
– Pronto Panacotta Pregel: 80g
– Sữa tươi không đường: 250ml
– Gelatin lá (lá 2g): 2 lá
– Thanh long đỏ: ¾ quả
b) Cách thực hiện:
Bước 1: Thanh long xay hoặc nghiền nhuyễn với 250 ml nước, lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Cho sữa tươi không đường, 75ml nước ép thanh long đỏ vào một cái chảo nhỏ và đun nóng nhẹ (40 – 50 độ C), sau đó tắt bếp.
Bước 3: Cho bột bánh panna cotta vào và khuấy đều.
Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp vào ramekins.
Bước 5: Đậy nắp và làm lạnh trong tủ lạnh 1 tiếng cho đông đặc.
Bước 6: Làm lớp trang trí
+ Ngâm mềm 2 lá Gelatin trong nước lạnh trong 10p
+ Vắt ráo nước
+ Đun nhẹ hỗn hợp 175ml nước ép thanh long đỏ
+ Cho lá gelatin vào và khuấy cho tan
+ Rót hỗn hợp Thanh long đỏ lên trên

3. Panna Cotta Sô cô la – Dừa:

Hướng dẫn làm Panna cotta sô cô la - dừa

Hướng dẫn làm Panna cotta sô cô la – dừa

a) Nguyên liệu:
Lớp 1:
– Pronto Panacotta Pregel: 80g
– Sữa tươi không đường: 325ml
– Chocorich Verozyme: 20g
Lớp 2:
– Pronto Panacotta Pregel: 80g
– Sữa tươi không đường: 250ml
– Nước cốt dừa: 75ml
Topping: Dừa sấy IL COCO
b) Cách thực hiện:
Lớp 1:
– Bước 1: Cho sữa tươi không đường vào một cái chảo nhỏ và đun nóng nhẹ (40 – 50 độ C), sau đó tắt bếp.
– Bước 2: Cho Chocorich Verozyme vào sữa tươi nóng và khuấy đều cho đến khi tan hẳn.
– Bước 3: Cho bột bánh panna cotta vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
– Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp vào ramekins.
– Bước 5: Đậy nắp và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
Lớp 2:
– Bước 1: Cho sữa tươi không đường và nước cốt dừa vào một cái chảo nhỏ và đun nóng nhẹ (40 – 50 độ C), sau đó tắt bếp.
– Bước 2: Cho bột bánh panna cotta vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
– Bước 3: Sau đó đổ hỗn hợp vào lớp 2
– Bước 4: Đậy nắp và làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
– Bước 5: Rắc dừa sấy lên trên
Còn chần chờ gì nữa hãy xăn tay áo lên và làm thôi nào!


Bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *