Hướng dẫn làm mì Ý sốt Bolognese


Hướng dẫn làm mì Ý sốt Bolognese

Hướng dẫn làm mì Ý sốt Bolognese

Với những nguyên liệu bổ dưỡng và cũng không kém phần đậm đà, bolognese có lẽ là một trong những loại sốt ăn với pasta phổ biến nhấ trong ẩm thực Ý, cũng là loại sốt dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng Sen Việt vào bếp để làm thành món mì Ý sốt Bolognese ngon tuyệt này nhé!

Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Mì Ý: 150g
  • Dầu ăn hoặc bơ nhạt, tỏi băm, muối, tiêu
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tây: ¼ củ
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Bột gia vị – vị cà chua: 10g
  • Thịt bò băm: 50g
  • Rượu vang đỏ: 20ml
  • Nước dùng bò: 100ml
  • Sữa tươi: 50ml

Cách làm:

Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

 

Mì Ý:

  • Luộc sợi mì Ý đúng cách: Nấu nước sôi, thêm ít muối, cho mì Ý vào luộc. Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé! Vớt sợi mì Ý đã luộc chín ra.
  • Nên trộn mỳ ý cùng với 1 chút dầu ăn hoặc bơ nhạt đun chảy để cho mỳ không dính vào nhau.

Sốt bolognese:

  • Rửa sạch cà chua rồi cắt bỏ cuốn còn dư. Rạch một đường nhỏ trên da cà chua, đem chần qua nước sôi 45 giây và xả qua nước lạnh. Sau đó bóc vỏ cà chua, loại bỏ hột và xay hoặc nghiền nhuyễn.
Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

  • Đun nóng nồi cho dầu oliu nóng lên (nếu bạn dùng bơ thì cho một chút dầu vào chảo rồi mới đun cho tan chảy bơ) Cho hành tây và tỏi vào nồi đảo cho hành tỏi vàng đều, cho cà rốt, cần tây vào đảo đều trong vòng 10-15 phút.
  • Cho thịt bò băm vào xào cùng, đun trong vòng 15 phút đến khi thịt bắt đầu xém dưới đáy nồi thì mới thêm rượu vang vào. Đun thêm 20 phút nữa đến khi thịt ngấm hết rượu. Cho nước dùng bò vào đun sôi.
Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

  • Cho hỗn hợp cà chua vào nồi, thêm bột gia vị cà chua và muối, tiêu cho phù hợp với khẩu vị. Đun sôi hỗn hợp rồi hạ lửa nhỏ, đun trong vòng 45 – 60 phút rồi cho sữa vào hỗn hợp, trộn đều tăng lửa cho hỗn hợp sôi và đun nhỏ lửa thêm 20-30 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sánh như ý muốn.
  • Cho mỳ ra đĩa và cho sốt Bolognese lên trên, cho thêm lá quế vào (tùy chọn).

 

Vậy là đã xong món mì Ý bolognese chuẩn vị Ý đầy ắp hương vị mà không kém phần dinh dưỡng, hãy cùng Sen Việt thưởng thức món ăn ngon tuyệt này các bạn nhé!s


Hướng dẫn làm mì Ý sốt Bolognese

Hướng dẫn làm mì Ý sốt Bolognese

Với những nguyên liệu bổ dưỡng và cũng không kém phần đậm đà, bolognese có lẽ là một trong những loại sốt ăn với pasta phổ biến nhấ trong ẩm thực Ý, cũng là loại sốt dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy cùng Sen Việt vào bếp để làm thành món mì Ý sốt Bolognese ngon tuyệt này nhé!

Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

  • Mì Ý: 150g
  • Dầu ăn hoặc bơ nhạt, tỏi băm, muối, tiêu
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tây: ¼ củ
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Bột gia vị – vị cà chua: 10g
  • Thịt bò băm: 50g
  • Rượu vang đỏ: 20ml
  • Nước dùng bò: 100ml
  • Sữa tươi: 50ml

Cách làm:

Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

 

Mì Ý:

  • Luộc sợi mì Ý đúng cách: Nấu nước sôi, thêm ít muối, cho mì Ý vào luộc. Để kiểm tra độ chín vừa đủ của mì thì bạn dùng đũa hoặc đồ gắp mì lên, nhìn thấy mì rủ xuống thành hai đường song song nhau là được nhé! Vớt sợi mì Ý đã luộc chín ra.
  • Nên trộn mỳ ý cùng với 1 chút dầu ăn hoặc bơ nhạt đun chảy để cho mỳ không dính vào nhau.

Sốt bolognese:

  • Rửa sạch cà chua rồi cắt bỏ cuốn còn dư. Rạch một đường nhỏ trên da cà chua, đem chần qua nước sôi 45 giây và xả qua nước lạnh. Sau đó bóc vỏ cà chua, loại bỏ hột và xay hoặc nghiền nhuyễn.
Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

  • Đun nóng nồi cho dầu oliu nóng lên (nếu bạn dùng bơ thì cho một chút dầu vào chảo rồi mới đun cho tan chảy bơ) Cho hành tây và tỏi vào nồi đảo cho hành tỏi vàng đều, cho cà rốt, cần tây vào đảo đều trong vòng 10-15 phút.
  • Cho thịt bò băm vào xào cùng, đun trong vòng 15 phút đến khi thịt bắt đầu xém dưới đáy nồi thì mới thêm rượu vang vào. Đun thêm 20 phút nữa đến khi thịt ngấm hết rượu. Cho nước dùng bò vào đun sôi.
Hướng dẫn làm mỳ Ý

Hướng dẫn làm mỳ Ý

  • Cho hỗn hợp cà chua vào nồi, thêm bột gia vị cà chua và muối, tiêu cho phù hợp với khẩu vị. Đun sôi hỗn hợp rồi hạ lửa nhỏ, đun trong vòng 45 – 60 phút rồi cho sữa vào hỗn hợp, trộn đều tăng lửa cho hỗn hợp sôi và đun nhỏ lửa thêm 20-30 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sánh như ý muốn.
  • Cho mỳ ra đĩa và cho sốt Bolognese lên trên, cho thêm lá quế vào (tùy chọn).

 

Vậy là đã xong món mì Ý bolognese chuẩn vị Ý đầy ắp hương vị mà không kém phần dinh dưỡng, hãy cùng Sen Việt thưởng thức món ăn ngon tuyệt này các bạn nhé!s


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *